આજના સમયમાં મોટાભાગના લોકો ઠંડુપીણું કે પાણી માટે પ્લાસ્ટિકની બોટલનો ભરપૂર ઉપયોગ કરી રહ્યા છે. જે સિંગલ યુઝ પ્લાસ્ટિકમાંથી બનેલ હોવાથી તે પર્યાવરણને ખૂબ નુકશાન પહોંચાડે છે.
ત્યારે સુરતની એક કંપનીએ સિંગલ યુઝ પ્લાસ્ટિકને રીસાયકલ કરી અને વેસ્ટ માંઠી બેસ્ટ બનાવવાનો રસ્તો શોધી કાઢ્યો
સુરતમાં છેલ્લા 5 વર્ષથી સિંગલ યુઝ પ્લાસ્ટિક બોટલને રિસેકલિંગ કરી અને યાન બનાવવામાં આવે છે. જેમાંથી વિવિધ પ્રકારના વસ્ત્રો પણ બનાવવામાં આવે છે.
હવે સુરત ભારતમાં બીજા નંબરનું સૌથી વધુ ઇકો ફ્રેન્ડલી યાર્ન બનાવતુ શહેર બન્યું છે. ત્યારે પ્લાસ્ટિક માંઠી બનાવવામાં આવતા યાર્નની માંગ વધી રહી છે.
સુરતની ત્રણ કંપની આ યાર્ન બનાવે છે. જે ડર વર્ષે 600 કરોડથી વધુ પ્લાસ્ટિકની બોટલ ક્રશ કરી અને 1,56,000 ટન ફાયબર બનાવે છે.
પ્લાસ્ટિકની બોટલમાંથી ફ્લેક્સ બનાવવામાં આવે છે અને ત્યાર બાદ તેમાંથી યાર્ન બનાવવામાં આવે છે. જેમાં પાણીનો ઉપયોગ થતો નથી. આ યાર્નની વિદેશમાં પણ ખૂબ જ માંગ છે.
આ કંપની સુરતમા પ્લાસ્ટિક બોટલ માંથી મહિનામાં પાંચ હજારથી વધુ ટન ફાયબર પ્રોડકશન કરે છે. ત્માથી કપડાં અને હોમ ફર્નિશિંગનું કાપડ, બાઇક અને કારના કવરના કાપડ બનાવવા પણ ઉપયોગી બને છે.